StarKids Pre-School

“Trường vừa có các phòng học tiêu chuẩn với đầy đủ giáo cụ, vừa có các phòng chức năng đa dạng như phòng Montessori, mỹ thuật sáng tạo, thư viện…”​

StarKids

Chương trình điểm nhấn

A. Rèn luyện các kĩ năng theo phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori là cách giáo dục thông qua các giáo cụ trực quan, lấy trẻ là trung tâm theo nguyên tắc tôn trọng trẻ, nhấn mạnh tính độc lập, tự do và đề cao sự phát triển tự nhiên của trẻ. Phương pháp này được sáng lập bởi nhà giáo, bác sĩ người Ý Maria Montessori và hiện đang được áp dụng rộng rãi trong chương trình giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới. Phương pháp giáo dục Montessori áp dụng cho trẻ ở giai đoạn từ 0 – 6 tuổi (giai đoạn trẻ có khả năng tiếp thu và học hỏi mạnh mẽ nhất).

5 lĩnh vực của phương pháp giáo dục Montessori được áp dụng tại StarKids bao gồm:

 • Thực hành cuộc sống

Thực hành cuộc sống là dạy trẻ tương tác với môi trường xung quanh. Trẻ được học các bài học liên quan đến tự phục vụ bản thân (mặc/cởi áo khoác, buộc dây giày, chuẩn bị đồ ăn…) và chăm sóc môi trường (lau bụi trên lá, tưới cây, lau bụi trên giá kệ,…).Những bài học này tạo cho con tính độc lập, sự tập trung, khả năng tự chủ và phối hợp, sự tự tin, tự nhận thức bản thân.

 • Giác quan

Các bài tập dành cho trẻ đảm bảo trẻ vận dụng cả 5 giác quan để chủ động khám phá thế giới. Bao gồm nghe (thính giác), nhìn (thị giác), nếm (vị giác), ngửi (khứu giác), chạm (xúc giác) và cảm quan về không gian (vận động), từ đó thích ứng với mọi tình huống, làm cho việc học hỏi trở nên nhanh hơn

 • Ngôn ngữ

Trẻ được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được hướng dẫn cách nhận biết mặt chữ và tô chữ…Mục tiêu mang đến sự phát triển toàn diện ngôn ngữ, linh hoạt về tư duy cho trẻ.

 • Toán học

Việc học toán là khởi đầu trong lĩnh vực học tập tập trung vào việc mang lại khái niệm thứ tự. Toán học giúp trẻ hình thành tính độc lập, khả năng phối hợp tai mắt linh hoạt. Trẻ được làm quen các biểu tượng số học thông qua nhận biết về lượng mang tính cụ thể. Từ đó nhận biết các con số, các phép tính về số học (cộng, trừ, nhân, chia) đơn giản…

 • Văn hóa (Lịch sử, Địa lý, Khoa học, Nghệ thuật)

Nội dung phương pháp giáo dục Montessori văn hóa là trẻ được học về các đất nước, động vật, thời gian, lịch sử, âm nhạc… Từ đó nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và trở thành 1 thành viên có ích cho xã hội. Montessori văn hóa giúp trẻ em hiểu được vị trí của mình, khám phá thế giới muôn màu xung quanh.

B. Tạo hình nghệ thuật theo hướng tiếp cận Reggio Emilia

Trong mô hình giáo dục Reggio Emilia nghệ thuật đặc biệt được chú trọng, bất cứ nơi nào trong lớp học Reggio chúng ta cùng nhìn thấy sự ẩn chứa nghệ thuật của đứa trẻ. Mô hình Reggio Emilia tại Starkids có một phòng nghệ thuật được gọi với cái tên thật ấn tượng “ Xưởng nghệ thuật”. Đây là nơi có thể khuấy động lên trí tưởng tượng và đánh thức các giác quan của trẻ. Tại đây, trẻ trải nghiệm theo khả năng của trẻ với các nguyên vật liệu mở khác nhau, gần gũi với thiên nhiên.

Trong phòng nghệ thuật Reggio Emilia, giáo viên thường đặt các nguyên vật liệu như: đất sét, bột mì, màu nước, màu sáp, giấy với độ giày và mỏng khác nhau, dây các loại, băng keo, những nguyên vật liệu gần gũi với thiên nhiên như vỏ cây, sỏi,  lá cây, hạt các loại…khơi gợi sự hứng thú của trẻ và giúp trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện những kinh nghiệm của bản thân thông qua các sản phẩm tạo hình. Từ đó, giáo viên đã cung cấp được cho trẻ vốn từ vựng nghệ thuật đầy đủ và chính xác nhất, tẻ mong muốn được cảm thụ, khám phá vẻ đẹp màu sắc, hình dạng, kết cấu, chuyển động của các phương tiện đồ dùng và vật liệu.

 

C. Giáo dục cảm xúc Xã hội – SEL

Chương trình giáo dục kỹ năng cảm xúc xã hội của StarKids được phát triển theo chương trình Phát triển Năng lực Cảm xúc Xã hội (SEL) của Tổ chức CASEL – Hoa Kỳ. StarKids nhấn mạnh việc dạy kỹ năng cảm xúc xã hội (còn gọi là EQ) như là một cách nuôi dưỡng và phát triển trí lực và thông minh cảm xúc của trẻ.

Tại StarKids, chương trình SEL được phát triển để xây dựng các đức tính sau cho bé:

 • Tự tin – Bé tự tin vào bản thân, không ngại môi trường lạ.
 • Hiểu về cảm xúc – Bé kiểm soát được cảm xúc, từ đó học cách làm chủ bản thân.
 • Quản lý các mối quan hệ – Bé biết cách xây dựng mối quan hệ tích cực với bạn bè, thầy cô, và những người lớn xung quanh.
 • Kỹ năng tình bạn – Bé học cách kết bạn, cách duy trì tình bạn bằng sự chia sẻ, quan tâm.
 • Giải quyết vấn đề – Bé biết cách tư duy, tìm ra giải pháp cho các vấn đề thực tế.
 • Tập trung cao – Bé biết cách lắng nghe và giữ tập trung. Điều này đặc biệt quan trọng với các bé chuẩn bị vào lớp 1
 • Nghị lực – Bé được rèn luyện khả năng tự chủ, tính tự giác và nghị lực trong cuộc sống. Điều này giúp bé không bỏ cuộc khi gặp môn học hay nhiệm vụ khó khăn.

D. Làm quen Tiếng Anh – ESL

Chương trình Tiếng Anh ESL tại StarKids được dạy tích hợp với chương trình học theo dự án của lớp và thiết kế trên nền tảng Thuyết Trí Thông Minh Đa Dạng. 100% giáo viên tiếng Anh của trường có kinh nghiệm và bằng cấp giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho trẻ mầm non. Phương pháp giảng dạy sinh động linh hoạt lấy trẻ làm trung tâm, tập trung hiệu quả vào từng kỹ năng của trẻ như nghe, nói và nhận biết mặt chữ. Các hoạt động học tập bao gồm:

 • Học các bài hát
 • Nhảy múa vận động theo nhạc và hướng dẫn của giáo viên
 • Làm quen các từ mới thông qua các chủ đề trò chuyện
 • Tham gia những hoạt động tạo sản phẩm mỹ thuật
 • Xem sách và nghe kể chuyện sách

Chương trình chính khóa

Chương trình dạy học theo dự án tiếp cận thuyết Đa trí thông minh để bé có cơ hội tìm hiểu, khám phá thế giới và để bé hiểu mình hơn, phát huy được các năng lực bản thân.

Xem thêm

Ở Starkids, ngoài những giờ học chính khóa tại lớp, trẻ còn được làm quen với các vô môn như: Dance, Yoga, Bơi…nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm

A. Rèn luyện các kĩ năng theo phương pháp Montessori.

B. Tạo hình nghệ thuật theo hướng tiếp cận Reggio Emilia.

C. Giáo dục cảm xúc Xã hội – SEL.

D. Làm quen Tiếng Anh – ESL

Xem thêm