SÔI ĐỘNG CÙNG MÙA HÈ “SẮC MÀU LỄ HỘI” TẠI STARKIDS

Mùa hè năm 2024, trường mầm non StarKids hân hoan chào đón các bạn nhỏ tham gia chương trình hè đặc biệt mang tên “Sắc Màu Lễ Hội”, nơi các bé sẽ được khám phá và trải nghiệm những lễ hội văn hóa đa dạng và thú vị. Hãy cùng nhau tìm hiểu những hoạt động nổi bật trong chương trình hè năm nay:

Tháng đầu tiên của mùahè, các StarKids nhí sẽ cùng khởi đầu với chủ đề “Sắc Màu Tái Chế”, với những hoạt động sáng tạo và ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

• Trong tuần 1, Các bạn nhỏ sẽ được khám phá tên gọi và những đặc điểm khác biệt của từng loại giấy và học cách tái chế các loại giấy khác nhau để tạo ra các sản phẩm sáng tạo như tranh cắt dán, thiệp chúc mừng và đồ trang trí.
  • Tuần thứ 2, bé sẽ được tìm hiểu về đặc điểm, màu sắc, tính “bền vững” của từng loại bao ni long cũng như những ảnh hưởng xấu đến môi trường của loại bao này. Các bạn sẽ được học các phân loại các loại nilong phân hủy được và không phân hủy được để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đồng thời quy đổi thành những món quà nhỏ như hoa mười giờ, sen đá, … trong ngày hội: “Đổi Nilong Lấy Sắc Màu”.
  • Tuần 3 với chủ đề: “Tái chế từ nhựa” sẽ nhấn mạnh thông điệp giảm thải rác thải nhựa, các bạn nhỏ sẽ giả khóa những ký hiệu thường gặp liên quan đến nhựa và những tác hại của chúng đến môi trường. Đồng thời, con sẽ học cách tái chế rác thải nhựa thành những vật dụng tiện ích,những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và những món quà tinh tế để tặng người thân.
  • Và trong tuần cuối cùng của tháng 6, ngoài việc học cách tái chế những hộp sữa cũ đã dùng xong, các StarKids nhí sẽ được học các biến những rác phẩm vất đi này thành những “ruộng giá sạch” thật ngon để bổ sung thêm dinh dưỡng cho các bữa ăn. Đồng thời, các tác phẩm tái chế của con trong tháng này sẽ được triễn lãm tại các gian hàng StarKids, rất mong Quý Phụ Huynh cùng đón xem.

Trong tháng 7 và tháng 8. các bạn sẽ đi đến chủ đề chính của chương trình Hè: “Sắc Màu Lễ Hội”, nơi các bạn sẽ được tìm hiểu về lễ hội văn hóa của nhiều nước như:

Tuần 1: Lễ hội Té nước (Thái Lan)

• Các StarKids sẽ tìm hiểu về Lễ hội Songkran và tham gia các trò chơi té nước vui nhộn.
  • Mỗi lớp sẽ chọn dụng cụ như: súng nước, bóng nước, xô đựng nước, ca, cốc, ly… và làm 1 kiểu “kí hiệu đồng đội để tham gia thi té nước trong sự kiện chính

Tuần 2: Lễ hội Sắc màu

• Các bạn cùng cô khám phá những màu sắc thú vị nhuộm màu cho bột để tạo bột màu rực rỡ
  • Và trong ngày hội, các bạn nhỏ sẽ trưng bày những tác phẩm của mình và tham gia Lễ hội “Ném màu” sôi động

Tuần 3: Lễ hội đua thuyền (Lào)

• Ngoài việc tìm hiểu về Lễ hội Boun Suang Heua, các bạn sẽ lựa chọn nguyên liệu để tạo ra những “chiến thuyền” của lớp mình và học các khẩu hiệu để tham gia các hoạt động đua thuyền “cạn”.

Tuần 4: Lễ hội Tanabata (Nhật Bản)

• Bé sẽ tìm hiểu về các truyền thuyết của sứ sở hoa anh đào liên quan đến lễ hội Tanabata
  •  Trãi nghiệm điều ước: Viết thư, vẽ điều ước, làm liễng treo điều ước và tham gia vào sự kiện: “Điều ước bí ẩn”

Tuần 5: Lễ hội trái cây (Việt Nam)

• Khám phá hương vị đặc sắc của trái cây Việt Nam và tham gia vào Ngày hội ẩm thực các món ăn từ trái cây, nơi bé sẽ được thiết kế giao lưu các gian hàng trái cây của lớp

Tháng 8: “Sắc Màu Lễ Hội”

Tuần 1 và Tuần 2: Lễ hội âm nhạc

• Các bé sẽ khám phá các nhạc cụ âm nhạc và cùng nhau thiết kết những bộ trang phục biểu diễn văn nghệ
  • Và vào tuần cuối cùng của mùa hè, chúng ta sẽ cùng đến với “Ngày Hội Âm Nhạc StarKids” hứa hẹn vô số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các siêu sao nhí trường mầm non StarKids

Tuần 3: Lễ hội bóng đêm (Thụy Điển)

• Khám phá Lễ hội Bóng đêm (Luciadagen Day) với thông điệp: sự bình tĩnh khi ở trong bóng tối
  • Các bạn sẽ được học cách múa rối bóng từ bàn tay hoặc cánh tay
  • Đặc biệt, bé sẽ đươc tham gia vào các “Trạm chơi bình tĩnh” với vô số bí ẩn đang chờ đợi

Tuần 4: Lễ hội ánh sáng

• Các bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc và phân biệt loại ánh sáng khác nhau.
  • Ngoài ra bé sẽ được tham gia vào các trò chơi và thí nghiệm ánh sáng vô cùng đặc sắc.
  • Không chỉ vậy trong tuần này, các StarKids nhí còn được chiêm ngưỡng show trình diễn ánh sáng huyền ảo

Chương trình hè “Sắc Màu Lễ Hội” tại StarKids hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ một mùa hè đầy niềm vui và ý nghĩa. StarKids rất mong được đón nhận sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ và sự ủng hộ từ Quý Phụ Huynh.