Hoạt động chủ đề “Mưa cùng con”

Tạo những đám mây và giọt mưa

1

Màu loang với mưa:
•Cho trẻ một đĩa giấy
•Chuẩn bị nhiều ống mực nhiều màu. Cho trẻ tự bơm 1 số giọt mực lên đĩa giấy.
•Khi trời mưa, cho các đĩa giấy ra ngoài mưa. Đợi mưa làm loang các giọt màu trên giấy.
•Cho trẻ ngắm thành quả

2

Có thể cho trẻ làm nhiều lần để so sánh khi mưa to và mưa bé, khi trẻ vẽ hình hoặc chỉ nhỏ những chấm mực lên đĩa.

Trang trí những đám mây trên khung cửa sổ phòng của bé

3

Bé học xếp giấy tạo hình chiếc ô

4
Bài học tự pha màu và tạo ra những giọt nước bằng bình nhỏ giọt

5
Ba mẹ cùng con làm cầu vồng

6

Ba mẹ có cùng cô hướng dẫn con gấp xếp áo mưa, biết đi ô, mặc áo mưa khi trời mưa.

7
Một số bài hát về mưa ba mẹ cùng dạy con nhé!

8

• Em Bé Và Hạt Mưa

Này anh giọt mưa ơi! Anh từ đâu tới đây? Mà không chịu ngừng rơi cho bầy chim hót vui! Đốp đi đốp đi độp độp! Đốp đi đốp đi độp độp… Tiếng mưa rơi đi độp. Anh cứ mưa mưa hoài Này em nhỏ kia ơi! Ta từ xa tới đây! Để đem màu xanh tươi cho ngàn hoa lá cây Tách tí tách tí tạch tạch! Tách tí tách tí tạch tạch! Lá hoa rung rinh cười, vui đón khi mưa rơi Rồi anh về nơi đâu? Anh giọt mưa mến yêu! Mà thân hình anh rơi tan tả tơi khắp nơi Đốp đi đốp đi độp độp! Đốp đi đốp đi độp độp.. Tiếng anh rơi “đi độp” vui vui thật là vui!
Rồi anh về nơi đâu? Anh giọt mưa mến yêu! Mà thân hình anh rơi tan tả tơi khắp nơi Đốp đi đốp đi độp độp! Đốp đi đốp đi độp độp.. Tiếng anh rơi “đi độp” anh có đau không nào? Và theo dòng sông xanh ta tìm ra biển Đông Rồi khi mặt trời lên ta thành mây trắng bay Dú dí dú dí dù dù. Dú dí dú dí dù Gió đưa mây quay về. Ta ghé thăm em đây Cảm ơn người anh yêu! Anh giọt mưa mến thương Nào anh ngoài em trong ta cùng nhau múa ca Lá lá lá lá là là! Tách tí tách tí tạch tạch! Tiếng ta ca chan hòa vui vui thật là vui.

• Hạt Mưa xinh
    Hạt mưa be bé rơi từ trên cao
    Mưa roi rào rào nghe vui tai thế
    Hạt mưa be bé rơi từ trên mây
    Mưa như vẫy gọi hè ơi sang rồi
    Hạt mưa be bé sao mà nhát ghê
    Vừa rơi xuống đất, đã liền tan ngay
  • Cho Tôi Đi Làm Mưa Với
    Cho tôi đi làm mưa với
    Chị gió ơi chị giớ ơi
    Tôi muốn cây được xanh lá
    Hoa lá được tốt tươi
    Cho tôi đi làm mưa với
    Chị gió ơi chị gió ơi
    Làm mưa giúp cho đời
    Không phí hoài rong chơiThông qua Dự án “Mưa” học ở trường, chúc quý phụ huynh sẽ có nhiều trải nghiêm thật thú vị cùng con nhé!