Bé và động vật hoang dã

Trường Mầm Non StarKids khởi động mùa hè bằng dự án “Động vật hoang dã” qua các hoạt động vui chơi bổ ích cho các bé. Những trò chơi, hoạt động tuy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn được nhà trường lồng ghép, tổ chức trong tháng 6 này sẽ giúp cho các bé có những trải nghiệm thú vị.

I. Trò chơi tìm bóng của các con vật

II. Trò chơi vẽ trên giấy bóng kiếng/ giấy bao tập/ giấy bọc thức ăn

Chuẩn bị: giấy A4 in hình các con vật, giấy bóng kiếng, cọ vẽ, màu nước
Thực hiện: đặt giấy A4 in hình con vật bên dưới tờ giấy bóng kiếng, sau đó cho bé in theo hình con vật bên dưới. Bé có thể dùng những tờ giấy bìa màu khác nhau: xanh, đỏ, vàng… lồng phía dưới bìa kiếng để thấy sự thay đổi màu sắc của các con vật.

III. Tạo hình động vật qua các nguyên vật liệu mở

Đĩa giấy, lõi giấy vệ sinh, giấy báo cũ, chai lọ… ba mẹ đừng vội vứt bỏ đi nhé, hãy giữ lại để cùng bé làm những con vật ngộ nghĩnh dễ thương này nè.

IV. Nghe tiếng kêu, mô phỏng hình dáng và đoán tên các con vật

Trò chơi đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy của trẻ, huy động những kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra những dự đoán chính xác tên gọi các con vật. Ba mẹ có thể mở âm thanh của 1 số tiếng kêu cùng hình ảnh con vật đi kèm cho bé quan sát. Sau đó giấu hình ảnh chỉ cho bé nghe âm thanh và yêu cầu bé đoán tên con vật.

Chúc các bé và ba mẹ chơi thật là vui nhé!