HALLOWEEN VÀ NHỮNG TRÒ CHƠI SÔI ĐÔNG

Vậy là một mùa lễ hội Halloween sắp đến rồi ba mẹ ơi ! Tiếp nối với Dự án được hóa thân vào các nhân vật của tháng 10, sự kiện Halloween cũng chính là điểm nhấn trong Dự án Các nhân vật mà bé yêu thích của các bạn nhỏ tại trường mầm non Starkids. Chuỗi hoạt động khám phá, trải nghiệm trong những tuần qua đã giúp các bạn hiểu hơn về đặc điểm, tính cách của các nhân vật trong những câu chuyện cổ tích hay những bộ phim hoạt hình. Thêm vào đó, sự kiện Halloween sẽ là sân chơi giúp các bạn nhỏ được hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích như phù thủy nhí, chú ma vui vẻ, bộ xương ngộ nghĩnh, chàng hoàng tử tuấn tú, cô công chúa đáng yêu, các siêu anh hùng mạnh mẽ hay những trái bí ngô “di động”,… Mỗi bạn một dáng vẻ hứa hẹn sẽ tạo nên gam màu rực rỡ cho lễ hội Halloween của Trường Mầm non Starkids năm nay.

Halloween không chỉ là lễ hội hóa trang, vui chơi cuối năm mà còn là dịp để các con học được nhiều bài học qua các hoạt động như trang trí nhà cửa, trang phục và những trò chơi thú vị. Ngoài các hoạt động ở trường thì ở nhà, ba mẹ cũng có thể cùng con chơi một số trò chơi mang đậm chủ đề Halloween để tạo sự gắn kết trong gia đình và giúp con lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi thơ nhé ba mẹ. Ba mẹ hãy cùng tham khảo những trò chơi trí tuệ dịp halloween sau đây để con có thể vừa học vừa chơi, vừa thỏa sức sáng tạo và khám phá nhé

1/ Sáng tạo trang phục hóa trang

Trang phục hóa tranh Halloween được bán rất nhiều tại cửa hàng. Bố mẹ có thể mua cho bé các trang phục ưa thích dễ dàng. Halloween sẽ thêm ý nghĩa khi trang phục do bố mẹ và bé tạo ra. Việc sáng tạo trang phục hóa trang từ các đồ, vật dụng đơn giản không hề mất nhiều thời gian và công sức như bố mẹ nghĩ đâu.

Thông qua trò chơi Halloween cho trẻ này, tình cảm gia đình khăng khít hơn. Bố mẹ hiểu hơn về sở thích của con cái. Bố mẹ cũng có thể phát hiện ra khả năng sáng tạo bất ngờ từ con mình. Chần chừ gì mà bố mẹ không cùng bé bắt tay vào tạo ra trang phục hóa trang độc đáo cho mùa lễ hội ngay đi nào.

2/ Làm mặt nạ Halloween handmade

Một trong những trò chơi cho các con thỏa sức sáng tạo và vô cùng thích thú là tự tay làm mặt nạ để hóa thân trong ngày Halloween. Phụ huynh hãy cùng các bé trổ tài khéo léo, tự tay trang trí bằng các dụng cụ đơn giản có ngay tại nhà như: Giấy bìa cứng, vải, kim , chỉ, bút vẽ, thước, kéo,..

Cách làm:

Chọn mẫu mặt nạ yêu thích của con rồi in ra sao cho vừa kích thước khuôn mặt con hoặc có thể để con tự tay sáng tạo, tự vẽ và tô màu chiếc mặt nạ huyền bí halloween của mình.

Sau đó tiến hành tô màu, vẽ hình yêu thích lên chiếc mặt nạ. Đục 2 lỗ nhỏ ở 2 bên chiếc mặt nạ, đeo dây vào vừa kích thước của đầu con. Chiếc mặt nạ độc đáo made by “con yêu” đã hoàn thành rồi, đảm bảo có 1 không 2 đó ba mẹ ơi.

3/ Trò chơi chiếc vòng ma quái

Tận dụng các chai nhựa và giấy màu sắc để thiết kế ra những trụ đứng ném vòng chui vào đó. Sau đó dùng các vòng nhựa hình tròn rộng đứng từ vạch kẻ sẵn để ném vào những chai nhựa. Bé ném trúng vòng vào chai sẽ được 1 điểm. Ở các vị trí chai để càng xa, càng khó nếu ném trúng sẽ được điểm cao hơn. Sau 30 phút ném bé nào trúng nhiều và được điểm cao sẽ có phần thưởng.

4/ Tìm thức ăn trong miệng Quái vật Halloween

Quái vật, ma quỷ, xác ướp.. là những hình ảnh tiêu biểu trong ngày halloween. Vậy sẽ thế nào nếu phụ huynh biến chúng thành một trò chơi trang điểm halloween cho các bé?

Chuẩn bị: Một chiếc thùng giấy lớn được tạo hình thành một con quái vật miệng rộng, có chứa ít bánh kẹo bên trong.

Cách chơi: Các con sẽ trang điểm cho thùng giấy thành một con quái vật. Sau đó sẽ đưa tay vào miệng thùng và tìm kiếm thức ăn.

Lưu ý: Miệng quái vật nên được thiết kế phức tạp và man rợn, tạo thêm sự gay cấn cho trò chơi.

5/ Trò chơi đập vỡ Pinata halloween

Pinata là một trò chơi halloween cho trẻ em theo truyền thống của người Mexico. Pinata truyền thống có hình ngôi sao bảy cánh. Tuy nhiên hiện tại Pinata được sáng tạo đủ hình dạng con vật đa sắc màu theo sở thích của các em nhỏ.

Chuẩn bị: Giấy vụn, vải nhiều màu sắc. Một ít kẹo và đồ chơi, gậy đập

Cách chơi: Dùng vải và giấy tạo thành một pinata chứa kẹo và đồ chơi ở bên trong.

Sau bữa tiệc halloween sẽ cho các bé đập vỡ pinata để nhận kẹo bánh bên trong.

Lưu ý: Pinata nên được thiết kế đẹp mắt nhưng nên dễ bị đập vỡ để các con dễ chơi hơn.

Hy vọng với những trò chơi Halloween cho trẻ mà StarKids vừa cung cấp sẽ giúp quý phụ huynh lựa chọn cho bé trò chơi phù hợp để vừa vui chơi và học tập tốt nhất. Dù ba mẹ tổ chức một bữa tiệc Halloween tại nhà hoặc tham gia vào các hoạt động ngoài trời, những trò chơi này sẽ giúp tạo ra không gian lễ hội đáng nhớ và vui vẻ cho các bé.