DỰ ÁN TẾT THÁNG 1&2

TẾT RỘN RÀNG TẠI STARKIDS
Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết, Trường Mầm Non StarKids hân hạnh giới thiệu đến quý phụ huynh và các bạn nhỏ dự án đặc biệt của tháng 1 & 2: “Tết”. Hãy cùng nhau khám phá những trải nghiệm ý nghĩa và vui nhộn từ tuần này đến tuần khác nhé!
Tuần đầu tiên, các StarKids nhí sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của những lời chúc Tết và sưu tập những câu chúc, câu đối Tết thật hay để cùng nhau tập chúc theo nhóm. Và khi Tết đến, các bạn có thể sử dụng những câu chúc này để chúc ông bà, cha mẹ, người thân.
Tuần tiếp theo, các lớp sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của mâm ngũ quả trong dịp Tết và nhận biết sự khác biệt về các loại quả trong mâm ở 3 vùng miền Bắc, Trung, Nam. Sau đó các bạn sẽ tham gia trải nghiệm trang trí mâm ngũ quả cho lớp của mình.
Trong tuần 3 và tuần 4, cô trò trường StarKids sẽ tìm hiểu về những món ăn đặc trưng trong ngày Tết Việt Nam và bốc thăm mỗi lớp, một món ăn để cùng nhau thực hiện và thưởng thức
Và trong tuần 5 trước khi nghỉ Tết, các bạn nhỏ sẽ được học về cấu tạo và ý nghĩa của trang phục áo dài truyền thống. Bé sẽ nhận biết, phân biệt được sự giống và khác nhau của áo dài mặc Tết và các trang phục thường mặc hàng ngày ( màu sắc, kích thước, cấu tạo ..)
Sau khi ăn Tết xong, các StarKids nhí sẽ khám phá cảnh vật mùa xuân, tìm hiểu về những đặc điểm đặc trưng của cảnh vật ngày xuân: thời tiết, hoa, lá, cây như thế nào và chia sẻ về những nơi mà các bạn đã đi trong kỳ nghỉ Tết
Tuần cuối của tháng 2, chúng ta sẽ đặt chân vào Lễ Hội Xuân Việt Nam để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và truyền thống của ngày hội này. Các bạn sẽ được tham gia trải nghiệm vô số các trò chơi truyền thống thú vị.
Hy vọng với dự án Tết sắp tới đây, các bạn nhỏ của trường sẽ học được thêm bao điều hay về lễ hội truyền thống vô cùng quan trọng của Việt Nam, đồng thời có thể được nhiều kỷ niệm đáng quý, khó quên