8 tháng 3 – MÙA YÊU THƯƠNG LẠI VỀ

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng nhớ về ngày kỉ niệm này. Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày để tất cả chúng ta tôn vinh những người phụ nữ, những người đã hi sinh rất nhiều cho gia đình.Nói như thế không có nghĩa là chỉ ngày 8/3 mới là ngày để yêu thương, tri ân những người phụ nữ tuyệt vời ấy mà dành cho họ những yêu thương trong cả hành trình của cuộc sống này. Với họ, đơn giản lắm, chỉ cần nhìn thấy con được lớn lên từng ngày, được dõi theo từng bước chân, cử chỉ, hành động của con, được thấy con trưởng thành và vui vẻ, thì đó đã là sự đền đáp lớn lao nhất, hạnh phúc nhất.

12

Trong ánh mắt của trẻ thơ, mẹ luôn là người tuyệt vời, bà luôn là người vị tha, yêu thương cháu vô điều kiện, để được dỗi, để được chăm sóc chở che, chị luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em mình, quan tâm và lo lắng.

Con cảm ơn mẹ nhiều lắm!

Ở trường mầm non, mỗi ngày con được bên cạnh cô, từ những ngày đầu bỡ ngỡ, rồi con lớn lên dạn dĩ hơn, mạnh mẽ tự tin hơn, không còn khóc nhè khi chào tạm biệt ba mẹ, vui cười tham gia tất cả những hoạt động thú vị cô cho trải nghiệm. Ba mẹ biết không, có đôi khi con loay hoay tìm mãi một cánh tay áo còn lại khi đang tập tự mặc áo khoác, mà xoay mãi xoay mãi vẫn cứ bị nhầm, cảm giác khó ơi là khó. Nhưng cô giáo, cô đã hướng dẫn cho con cùng các bạn cách mặc áo thật dễ dàng. Cô của con thật tuyệt vời!

Chúng con cảm ơn cô!!!

Mẹ chúng ta, bà chúng ta, và cô giáo mãi luôn là như vậy, luôn yêu thương, dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con, cho cháu.

Chúng con – những bạn nhỏ của StarKids tự hứa sẽ thật cố gắng nhiều hơn mỗi ngày, để không phụ công ơn của những người phụ nữ con rất yêu thương!

Mời ba mẹ và các bé cùng đọc đoạn trích trong câu chuyện “Tám Lời Nói Dối Của Mẹ”

1. Câu chuyện bắt đầu khi tôi còn là một đứa trẻ nghèo khó. Gia đình tôi chẳng đủ ăn. Mỗi khi có chút cơm trắng, Mẹ tôi thường nhường phần cơm trắng tinh cho tôi. Mẹ thường nói: “Ăn đi con. Mẹ không đói!”

2. Mẹ tôi thường đi câu cá tại một khúc sông gần nhà. Mỗi khi có cá, Mẹ cũng nhường cá cho tôi. Một lần, Mẹ bắt được hai con cá, Mẹ liền nấu nồi súp. Khi tôi ăn súp, Mẹ ngồi kế bên và ăn chút cá thừa dính vào xương mà tôi bỏ ra. Tôi xúc động khi chứng kiến điều này. Lần khác, tôi gắp một khúc cá vào chén Mẹ. Ngay tức khắc Mẹ từ chối, nói: “Con ăn đi. Mẹ không thích ăn cá!”

3. Để có tiền cho tôi ăn học, Mẹ làm việc cả ngày lẫn đêm. Một đêm nọ, tôi thức giấc thấy Mẹ đang làm việc dưới ánh nến. Tôi nói, “Mẹ ơi, đi ngủ thôi, muộn rồi, mai làm tiếp.” Mẹ tôi cười, nói: “Con ngủ đi. Mẹ chưa thấy mệt.”

4. Ngày tôi thi cuối cấp, Mẹ tôi chở tôi đến trường. Mẹ chờ tôi nhiều giờ liền dưới ánh nắng gay gắt. Chuông vừa reo, tôi chạy ù đến chỗ Mẹ. Mẹ ôm tôi và đưa liền cho tôi ly trà nóng mà Mẹ đã chuẩn bị sẵn trong bình thủy. Tôi đưa lại cho Mẹ ly trà để hai Mẹ con cùng uống. Mẹ nói, “Con uống đi. Mẹ không khát!”

5. Ngày cha qua đời, Mẹ phải đóng luôn vai người cha. Mẹ làm cật lực hơn để đáp ứng nhu cầu gia đình. Dù vậy, không thiếu lần, chúng tôi phải chịu đựng cái đói. Thấy gia đình khốn khổ, một người đàn ông sống cách nhà tôi vài ngôi nhà, ngỏ ý muốn giúp đỡ. Ông muốn Mẹ tôi đi bước nữa với ông. Nhưng Mẹ tôi từ chối: “Tôi không cần tình yêu! Con tôi là đủ.”

6. Sau khi tốt nghiệp, ra trường và tôi may mắn có việc làm. Mẹ tôi lúc này đã già. Đáng lẽ Mẹ đến tuổi nghỉ ngơi nhưng Mẹ vẫn ra chợ để bán chút rau Mẹ trồng được trong vườn nhà. Tôi biếu Mẹ tiền nhưng Mẹ tôi từ chối, nói: “Mẹ có đủ tiền xài mà!”

7. Tôi tranh thủ thời gian để lấy luôn bằng Thạc sỹ. Với tấm bằng thạc sỹ, tôi có được công việc tốt hơn, lại được bảo lãnh ở lại Hoa Kỳ. Tôi muốn đưa Mẹ qua để hưởng thụ cuộc sống cuối đời thật an nhàn tại Hoa Kỳ. Nhưng Mẹ không muốn phiền, nói: “Mẹ không quen sống nhàn nhã, không làm gì.”

8. Mẹ bị bệnh nặng. Cách trở đại dương, tôi vẫn vội vã về. Nhìn Mẹ gầy hom hem, nằm bất động trên giường bệnh sau phẫu thuật, tôi bật khóc. Mẹ vẫn mỉm cười, nói khẽ: “Đừng khóc, con trai của mẹ! Mẹ không đau!”

34
56