Từ tháng 9/2013, trường mầm non StarKids bắt đầu áp dụng chương trình Baby can read, dạy chữ sớm theo phương pháp đa giác quan. Được phát triển bởi tiến sĩ Robert C.Titzer, một chuyên gia về giáo dục trẻ em ở Mỹ, phương pháp dạy trẻ đọc sớm đang được xem là một đột phá và đang được triển khai rộng rãi tại Mỹ.

Những bằng chứng khoa học cho thấy rằng trong những năm đầu đời, não bộ trẻ phát triển rất nhanh và có những tiềm năng lớn. Tiềm năng của não bộ trẻ là cơ sở của các chiến lược giáo dục sớm, trong đó có việc học ngôn ngữ sớm. Chính vì vậy tập đọc ngay từ thơ ấu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với bất kỳ giai đoạn nào khác.

Cũng như cách chúng ta hướng trẻ con theo ngôn ngữ nói, đọc có thể học được dễ dàng ngay từ giai đoạn đầu đời. Từ 1 đến 4 tuổi được xem là giai đoạn thiên tài trí nhớ, trẻ có thể tiếp thu rất tốt, bằng mọi giác quan. Tiến sĩ Robert C. Titzer gọi đây là "cửa sổ cơ hội", trẻ có thể phát huy tối đa tiềm năng vốn có nếu được khai mở đúng lúc. Cơ hội này sẽ không lặp lại trong suốt quãng đời của trẻ.

Trẻ bắt đầu học đọc càng sớm thì khả năng đọc càng tốt và trẻ càng thích đọc, giúp bé hứng thú với việc tập đọc. Phương pháp Baby Can Read mang lại cho bé cơ hội tiếp xúc với môi trường chữ viết một cách tự nhiên bằng nhiều giác quan, với động cơ xuất phát từ nhu cầu và hứng thú của chính bản thân bé. Với khả năng đọc sớm và tốt hơn, trẻ có thể phát triển khả năng tự học, hỗ trợ rất nhiều cho khả năng tiếp thu và học tập của bé sau này.

Tại StarKids, các bé sẽ được khám phá các đề tài mà bé hứng thú song song với việc học đọc bằng phương pháp đa giác quan, trẻ học bằng nhiều giác quan cùng một lúc. Cách học này sẽ giúp kích thích 5 giác quan của trẻ, giúp bé phát triển tiềm năng trí tuệ một cách tự nhiên và tốt nhất.

“Một quyển sách hay cho ta một bài học tốt. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ nhỏ thói quen đọc sách để mỗi ngày con khám phá được những điều vĩ đại của thế giới này!”

StarKids Pre-School
Tầng trệt Lotus Garden Building
36 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh,
Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3976 1377 – (028) 3976 1378 
Emailinfo@starkids.edu.vn