Các chủ đề hoạt động đặc biệt được thiết kế, giảng dạy theo phương pháp Montessori tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn. Công cụ học tập đảm bảo trẻ phải sử dụng 5 giác quan để thực hiện. Trong các giờ học Montessori, trẻ được tự do sử dụng nhiều đồ dùng học tập khác nhau, tùy theo sở thích riêng. Trẻ được hoạt động một cách độc lập, giáo viên quan sát tỉ mỉ nhu cầu và khả năng của từng trẻ, giúp trẻ phát huy năng khiếu và sở thích.

Các chủ đề học Montessori tại StarKids bao gồm:

Chủ đề về thực tế cuộc sống (Practical Life) giáo dục cho trẻ kỹ năng tự làm việc, quan sát môi trường xung quanh, sự phối hợp, kỹ năng vận động khéo léo của tay, khả năng tập trung và sắp xếp một cách khoa học, trật tự. Các hoạt động này là nền tảng cho việc học tập trong tương lai – đặc biệt là đọc, viết và làm toán.

Montessori1

Chủ đề về giác quan (Sensorial Materials) giúp trẻ sử dụng các giác quan của mình để lĩnh hội các khái niệm về kích thước, màu sắc, hình dạng, đồng thời cũng nâng cao năng lực phối hợp giữa tay và mắt. Trẻ so sánh chiều cao, trọng lượng, màu sắc, âm thanh, mùi vị, hình dạng và chất liệu.

Montessori1

Chủ đề toán (Math) với các vật liệu hữu hình thể hiện số lượng. Trẻ sử dụng những vật liệu này để hiểu các khái niệm, biểu tượng và các phép tính. Quá trình học bao gồm giới thiệu về các con số và mối liên hệ giữa số lượng và ký hiệu toán học, tính thứ tự, phép cộng, phép trừ và hệ thống thập phân.

Montessori1

Chủ đề về ngôn ngữ (Language) bao gồm nghệ thuật nói và viết chữ. Trẻ bước đầu tìm hiểu về kiểu mẫu, sự kết hợp, vần điệu và sự đối âm. Tiến trình phát triển kỹ năng đọc và viết của trẻ thông qua các phương pháp giúp trẻ tự làm giàu vốn từ vựng, điều khiến tay để viết chữ, nhận mặt chữ, tên gọi và âm thanh.

Montessori1

Chủ đề văn hóa (Culture) cung cấp các kiến thức cơ bản về văn hóa, khoa học và địa lý, xây dựng cho trẻ ý thức về thế giới xung quanh nới chúng ta đang sống.

Montessori1

StarKids Pre-School
CS 1: Tầng trệt Cc Lotus Garden
36 Trịnh Đình Thảo, 
Hòa Thạnh, Tân Phú
Điện thoại: (028) 3976 1377 – (028) 3976 1378 

CS 2: 649 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân
Điện thoại (028) 3765 6688 – (028) 3765 6689


Emailinfo@starkids.edu.vn